Thang máy dát vàng! Các bạn không đọc nhầm đâu. Toàn bộ cửa thang máy hay trần thang máy đều được dát vàng 9999, vàng 24K, 18K. Những công trình này đều do người Việt Nam xây dựng và chế tạo. Cùng Aoyama đi tìm hiểu những công trình này nhé.

1.Toà nhà thang máy dát vàng nổi tiếng nhất ( Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake)

Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake là công trình có thang máy dát vàng nổi tiếng nhất Việt Nam. Khách s 5 sao này bắt đầu đưa vào hoạt động từ tháng 7/2020. Khách sạn có 342 phòng, 8 phòng họp, bể bơi vô cực mạ vàng. Đặc biệt, toàn bộ gạch ốp ngoài, cửa ra  và tất cả các thang máy đều được mạ vàng 9999.

HaNoi Golden Lake

Bên trong khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake

Tổ chức Wolrdkings từng xác nhận: Hanoi Golden Lake là khách sạn có ngoại thất, nội thất và món ăn dát vàng nhiều nhất thế giới.

Cận cảnh toàn bộ thang máy dát vàng toà nhà

Cận cảnh toàn bộ thang máy dát vàng  và trần sảnh thang máy đát vàng

2.Toà nhà có thang máy mạ vàng đầu tiên (Tháp đôi quốc tế Hòa Bình)

Được cho là công trình đầu tiên trang bị thang máy được mạ vàng ở Việt Nam sang trọng. Tháp đôi Hòa Bình được xây từ 2004 – 2006 rộng 1.952 m2 tại địa chỉ 106 Hoàng Quốc Việt.

Chung Cư Hòa Bình Green City dát vàng thang máy vàng 18k

Chung Cư Hòa Bình Green City

3.Chung cư có thang máy dát vàng đầu tiên (Chung cư Hòa Bình Green City)

Toà Hòa Bình Green City là chung cư đầu tiện có thang máy được dát vàngToàn bộ lan can và toàn bộ cửa thang máy chung cư được mạ vàng 18k và 24k. Chung cư Hòa Bình Green City tọa lạc tại 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chung cư mạ vàng thang máy đã gây sốt thời gian dài khi được mở bán.

4.Khu phức hợp Hòa Bình Green Đà Nẵng

Dự án Khu phức hợp Hòa Bình Green Đà Nẵng có bể bơi vô cực và toàn bộ gạch trên nóc tòa n29 tầng mạ vàng. Dự án Hòa Bình Hội An Golden Sea gần đó cũng được dát vàng từ nội thất đến tiện ích.

Hoa-binh-Green-Da-Nang toà nhà dát vàng

Hoa-binh-Green-Da-Nang

Điều đáng nói là tất cả các dự án dát vàng nổi tiếng này đều do Tập đoàn Hoà Bình  xây dựng. Để phục vụ các “siêu dự án dát vàng” này, Tập đoàn Hòa Bình đã thuê hàng loạt các chuyên gia hàng đầu thế giới làm việc trực tiếp tại nhà máy công nghệ mạ vàng của mình Bắc Ninh.

Những kiến trúc dát vàng nổi tiếng này đã được biết đến trên toàn thế giới về độ xa xỉ và kỹ thuật xây dựng khi ra đời. Đó cũng là điểm cộng trong mắt bạn bè quốc tế và khách du lịch khi tới Việt Nam.