Với sự cạnh tranh giữa các nhà hàng, quán ăn thì tốc độ phục vụ món ăn cho thực khách luôn luôn là yếu tố xem xét đầu tiên. Với lượng thức ăn nhiểu, người phục vụ nhà bếp không thể nào bưng bê thức ăn bằng cầu thang bộ trong suốt giờ làm việc. Điều này rất mất thời gian, chi phí và chất lượng món ăn, đôi khi thức ăn có thể bị đổ hay bị nguội, làm giảm sự yêu thích của khách hàng. Hay tại các văn phòng, trường học, bệnh viện…thì việc vận chuyển các vật tư, thuốc men hay các loại sách báo, hàng hóa nhỏ giữa các tầng cũng khá mất thời gian và công sức bê vác, di chuyển hay sắp xếp.

Từ đây, một dòng thang máy loại nhỏ với tải trọng chỉ từ 50 – 300kg đã được ra đời nhằm giúp con người vận chuyển những hàng hóa đặc thù trên một cách thuận tiện nhất, đó chính là thang máy tải thực phẩm.

THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM: GỌN NHẸ, ƯU VIỆT

Thang máy tải thực phẩm là tên gọi chung cho dòng thang máy tải trọng nhỏ, thường được lắp đặt trong các nhà hàng, khách sạn, phòng bếp trường học để vận chuyển thực phẩm, các món ăn lên các tầng cao. Ngoài ra loại thang máy này còn có thể sử dụng trong các thư viện, công ty nhỏ để vận chuyển sách, tài liệu hay các văn phòng phẩm…