Thành công gọi vốn 30 triệu USD từ VinaCapital

Chicilon Media là nhà quảng cáo màn hình led trong thang máy lớn nhất tại Việt Nam. Thị phần màn hình lcd thang máy của công ty được ghi nhận chiếm 4/5. Tháng 2/2023 họ vừa gọi thành công khoản đầu tư 38 triệu USD. Quỹ VOF* gần đây công bố đã đầu tư 30 triệu USD vào Chicilon Media. VOF sẽ tham gia trong hội đồng quản trị Chicilion Media.

Chicilon Media cần nguồn lực để mở rộng kênh thang máy toà nhà, nghiên cứu, nâng cấp, triển khai các kênh truyền thông mới. Chicilon Media có kế hoạch đưa kênh truyền thông mở rộng xuống các tỉnh, thành phố khác và phủ sóng toàn Việt Nam.

CM màn hình led quảng cáo thang máy

CM màn hình led quảng cáo thang máy số 1 Việt Nam và 

Chủ tịch chỉ nhận 1 USD 

Chicilon Media thành lập năm 2006. Công ty chuyên lắp đặt màn hình led LCD trong thang máy các toà nhà ở Việt Nam. Màn hình led, LCD này quảng cáo chủ động tới người sử dụng thang máy. Đặc biệt các nhãn hàng sản phẩm hướng tới khách hàng có thu nhập cao. Doanh thu đỉnh của Chicilon Media vào năm 2019 là 1.083 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 401 tỷ đồng.

Như đã nhắc ở trên, Chicilon Media là doanh nghiệp ngành hàng màn hình led thang máy tại Việt Nam. Trước đây, ở Việt Nam  có 09 đơn vị triển khai dịch vụ quảng cáo trong thang máy, toà nhà. Hiện nay ngành này chỉ còn 2 mà Chicilon Media 4/5 thị phần.

Nhà sáng lập công ty ông Guo Zhi Feng tuyên bố chỉ nhận 1 USD/năm. Kể từ năm 2003 ông Feng chỉ nhận  mức lương tượng trưng để giữ lương và chế độ cho 500 nhân viên.

 

*Quỹ VOF (VinaCapital Vietnam Oppotunity Fund )

nguồn: cafef